Magn prótíns í fóðri gefur aðeins mjög grófa mynd af því hversu mikið af amínósýrum er í fóðrinu. Í fyrsta lagi geta prótínin verið misauðmeltanleg. Plöntuprótín eru að öllu jöfnu tormeltanlegri en dýraprótín. Ódýrar aukaafurðir unnar úr dýrum, sem innihalda mikið af stoðvefjum, eru tormeltari en hágæðavara, unnin úr fyrsta flokks dýraafurðum.
Fyrir utan það hversu meltanleg prótín eru getur líffræðilegt gildi þeirra verið mjög mikilvæg breyta, sem endurspeglar samsetningu amínósýranna í fóðrinu. Þetta líffræðilega gildi er reiknað út með því að bera saman magn hverrar af nauðsynlegu amínósýrunum í fóðrinu og styrkleika þess í líkama dýrsins.
Prótín með hátt líffræðilegt gildi tryggja dýrinu allar nauðsynlegu amínósýrurnar í réttum hlutföllum. Egg og alifuglar innihalda prótín með há líffræðileg gildi. Þess vegna inniheldur hágæðafóðrið frá Husse mikið af eggjum og alifuglakjöti.